Blue Protocol ผู้เล่นที่แอบมุดเข้าเซิร์ฟญี่ปุ่น

Blue Protocol เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่ถูกขนานนามให้เป็นเกมออนไลน์แนว Action MMORPG น่าเล่นแห่งปี 2023 กับ “Blue Protocol” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Bandai Namco Online ซึ่งเกมเมอร์ทั้งชาวไทยและต่างชาติก็รอคอยที่จะได้เล่นกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมาได้มีการถ่ายทอดสดอัปเดตข้อมูลเกม

Blue Protocol

หลังจากที่ Blue Protocol ได้เปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็มีผู้เล่นทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้พวกเขาเหล่านั้นตัดสินใจ “มุด” ไปเล่นแบบผิดกติกา ซึ่งในตอนแรกนั้นก็สามารถเข้าเล่นได้ตามปกติจนกระทั่งอยู่ดี ๆ ผู้เล่นโดนแบนกันเป็นจำนวนมาก

Blue Protocol

ต้องขออธิบายก่อนว่าการมุดไปเล่นนั้นหมายถึง การใช้โปรแกรม VPN เพื่อเปลี่ยนที่อยู่อินเทอร์เน็ตของเราให้กลายเป็นที่อยู่ของประเทศที่เราต้องการ โดยในกรณีเกม Blue Protocol ก็คือการที่ผู้เล่นใช้ VPN แปลงที่อยู่ไปเป็นญี่ปุ่นแทนนั่นเอง ในตอนนี้กลุ่มผู้เล่นคนไทยก็ได้ออกมาพูดคุยกันจำนวนมากว่าพวกเขาโดนแบนกันถ้วนหน้า (รวมไปถึงผู้เล่นต่างชาติในกลุ่มชุมชนต่าง ๆ ด้วย) โดยหลายคนได้บอกว่าพวกเขา/เธอ เข้าเล่นได้ไม่ถึง 5 นาทีก็โดนแบน ในขณะที่บางคนบอกว่าใช้ VPN ก็ไม่รอด ซึ่งค่อนข้างทำให้มั่นใจว่าสาเหตุที่โดนแบนนั้นไม่ได้เกิดจากการลงม็อด แต่เกิดจากการมุดไปเล่นนั่นเอง

การมุดไปเล่นนั้นหากมองเพียงผิวเผินก็ไม่ได้ผิดอะไรมากมาย แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่เกมใดเกมหนึ่งเปิดให้เล่นแบบล็อคประเทศนั้นก็เพื่อสิทธิของคนภายในประเทศที่จะได้เล่นเกมอย่างไม่มีปัญหาทั้งในแง่ของจำนวนผู้เล่นที่แน่นจนทำให้เซิร์ฟเวอร์เต็ม หรือเกิดอาการแล็ค ไปจนถึงวัฒนธรรมและมารยาทในการเล่นเกมที่ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมมารยาทในการเล่นเกมที่มีระเบียบแบบสุด ๆ เลย

Blue Protocol เป็นเกมแนว MMO Action RPG สไตล์อนิเมะที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 ถ่ายทอดประสบการณ์ผ่านกราฟิกอันสวยงามของเอนจิ้น Unreal Engine 4 โดยจะบอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับโลกแฟนตาซีที่กำลังอยู่ในยุคใกล้ล่มสลาย ทำให้กลุ่มตัวเอกต้องรวมตัวกันในการโค่นล้มศัตรูพร้อมเดินทางข้ามเวลาและเปลี่ยนอนาคตของโลกใบนี้ให้จงได้ ตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการบน PC เร็ว ๆ นี้

ที่มา : blueprotocol.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *