Harry Potter:Magic Awakened เปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลก

Harry Potter: Magic Awakened จากค่าย NetEase ที่ทำให้เกมพ่อมดแม่มดชื่อดังจากซีรีส์ Harry Potter กลายมาเป็นเกมการ์ดบนมือถือที่จะเรียกว่าการ์ดไหมก็ไม่เต็มปาก แต่มันคือการต่อสู้แบบเรียลไทม์ที่ใช้การ์ดเป็นตัวสื่อสารการเลือกใช้คาถาซะมากกว่า แต่คาถาชนิดต่าง ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเปิดกาชาหาว่าเราจะมีคาถาดี ๆ มาใช้สู้กับศัตรูหรือไม่ ดังนั้นเราจึงได้หา Tier List มาบอกเล่าสู่กันฟัง ซึ่งเป็น Tier List จากเว็บไซต์ GAMEZEBO และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านที่เล่นเกมนี้อยู่นะครับ Harry Potter: Magic Awakened

Harry Potter: Magic Awakened

ในส่วนของตัวเกมเป็นการพัฒนาและจัดจำหน่ายร่วมกันระหว่างบริษัท Warner Bros. Games และ NetEase Games โดยเกมHarry Potter:Magic Awakened ยังเป็นผลงานเกมล่าสุดที่ปล่อยออกมาภายใต้การดูแลของ Portkey Games ที่รับหน้าที่สร้างเกมมือถือหน้าใหม่นี้ขึ้นมาและประสบการณ์ด้านวิดีโอเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลก Wizarding World ที่นำพาผู้เล่นมาเป็นแกนหลักในการผจญภัยของตัวเอง

เรามาทำความเข้าใจแต่ละระดับกันก่อนว่าความหมายของ Tier List แต่ละขั้นมีความหมายอย่างไรบ้าง

S Tier : การ์ดที่ดีที่สุดเท่าที่เกมจะมีให้เล่น สามารถใช้ได้ตั้งแต่ช่วงต้นเกมยันจบเกม ควรโฟกัสพัฒนาการ์ดพวกนี้ให้เต็มที่

A Tier : ถ้าคุณไม่มี S Tier ไว้ใช้งาน A Tier ก็สามารถเติมเต็มตรงส่วนนั้นได้ดี แค่ศักยภาพบางอย่างอาจจะด้อยกว่าเล็กน้อย

B Tier : เป็นการ์ดที่คุณจำเป็นต้องใช้ควบคู่ไปกับการ์ด S Tier ในช่วงแรก เนื่องจากว่าคุณอาจจะยังไม่มีการ์ดดี ๆ ไว้ใช้งานมากนัก จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ควบคู่กันไปก่อน ซึ่ง B Tier นั้นใช้งานได้ดีในช่วงแรกเริ่ม แล้วภายหลังค่อยทยอยเปลี่ยนเป็น Tier ที่สูงขึ้น

C Tier : การ์ดที่เรียกได้ว่าค่อนข้างแย่ เพราะเหมาะกับการใช้ในสถานการณ์เฉพาะ อาจใช้งานได้ดีมาก ๆ ในเหตุการณ์บางอย่าง แต่ไม่สามารถใช้ได้ในทุกคอนเทนต์ที่ควรจะเป็น

S Tier
– Crucio
– Sectumsempra
– Lightning Storm
– Protego Totalum
– Wheasley’s Wildfire Whiz-bangs
– Avada Kedavra
– Stupefy

A Tier
– Glacius
– Confringo
– Acromantula Venom
– Aguamentia
– Tebo Assault
– Atmospheric Charm
– Orb of Water
– Episkey
– Bludger

B Tier
– Incendio
– Incarcerous
– Glacius Maxima
– Nebulus
– Oppugno
– Prior Incanto
– Inflatus

C Tier
– Transfiguration Curse
– Nimbus 2000

Harry Potter: Magic Awakened

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นทุกท่านนะครับ อย่างไรก็ตามรายชื่อการ์ดที่เห็นอยู่นี้ยังไม่ใช่รายชื่อการ์ดทั้งหมดในเกม ซึ่งในเกมจริง ๆ จะมีการ์ดเยอะกว่านี้มากแต่จะเป็นระดับที่ต่ำลงไปและอาจจะไม่น่าใช้เท่าไหร่นัก แต่ขอย้ำอีกครั้งว่า Tier List นี้เป็นเพียงแนวทางคร่าว ๆ ในการตัดสินใจเลือกใช้หรือรีโรลเท่านั้น เพื่อน ๆ สามารถคิดคอมโบการ์ดด้วยตัวเอง และเลือกใช้ตามความเหมาะสมจากสไตล์การเล่นของเพื่อน ๆ ได้ เพราะทุกคนมีแนวทางและนิสัยการเล่นที่ต่างกัน บางครั้งการ์ดที่ดีที่สุดใน Tier List อาจไม่เหมาะสมกับวิธีการเล่นของคุณ โปรดเลือกใช้คาถาอย่างเหมาะสมครับ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์Harry Potter:Magic Awakened

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *