Dragon Nest 2: Evolution 5 เรื่องน่ารู้สำหรับมือใหม่หัดสร้าง

Dragon Nest 2: Evolution หลายคนตอนนี้ก็กำลังตั้งตี้ลงดันกันรัวๆ ปั้มเวลอยู่กันใช่มั้ยหล่ะครับ แต่จากที่สังเกตหลายคนก็เริ่มมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องการดันเลเวล การดันพลังอยู่ไม่น้อยว่าต้องทำยังไง หรือพลาดอะไรไป ทำไมเวลได้ไม่เท่ากัน วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเรื่องน่ารู้สำหรับมือใหม่กันเล็กน้อยครับ จะได้เข้าใจตัวเกมมากขึ้น ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย Dragon Nest 2: Evolution

Dragon Nest 2: Evolution

ภายในเกมนี้ การทำเควสต์หลักก็คือ 1 ในหัวใจหลักในการเก็บเลเวลเนื่องจากได้ EXP ค่อนข้างเยอะ แต่ว่าในช่วงแรกจะมีเรื่องของการที่เควสต์หลักหมด และตัวเกมจะบอกให้ไปทำอย่างอื่นเพื่อให้ได้ EXP มาเพื่ออัปเลเวลให้ถึงที่กำหนด ซึ่งในช่วงแรกก็จะมีการลงดัน Abyss ที่สามารถอัปเลเวลได้เป็นอย่างดี พร้อมกับการหาของสวมใส่มาใช้งานในช่วงแรกด้วยครับ โดยการลงก็จะใช้ Stamina จำนวนหนึ่งต่อรอบ ซึ่งถ้าหมดแล้วก็ยังสามารถลงได้นะ แต่ EXP จะได้น้อยลงเยอะมากๆ แต่ถ้าขยันก็ไม่ติดครับ

Dragon Nest 2: Evolution

เป็นข้อที่ต่อเนื่องมาจากข้างบนก็คือการหา Stamina ที่นอกเหนือจากการรีรายวันก็คือการลง Forbidden Ground นั่นเองครับ โดยการลง Forbidden Ground ก็จะมีกำหนดเลเวลและพลังที่แนะนำ ซึ่งเอาจริงๆ มันก็ลงตามเลเวลนั่นแหละ ที่บางคนบอกว่าตันในช่วงแรกก็คือจะมีเรื่องของตอนแรกตัวเควสต์จะบังคับให้ลงเรื่อยๆ แต่พอถึงช่วงนึงมันจะไม่พาลงแล้ว ต้องไปกดลงเอง กับอีกเรื่องก็คือถ้าเราเติมรายเดือน เราก็จะได้ Stamina +30% ทำให้เราสามารถฟาร์มได้มากกว่าคนไม่เติมประมาณนึงเลยนั่นเองครับ

Dragon Nest 2: Evolution

อีกเรื่องนึงที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยก็คือพวกกิจกรรมต่างๆ ในหน้ากิจกรรม ที่จะชอบขึ้นมาให้เราทำเป็นเวลาบ้าง หรือทำได้ตลอดวันบ้าง พวกนี้พยายามไล่ทำให้หมด ให้ครบ หรือถ้าใครไม่ว่างช่วงเวลาไหนก็ไม่เป็นไร แต่พยายามทำให้ครบๆ ครับ เพราะมันได้ของที่ทำให้ตัวละครเราเติบโตต่างๆ ด้วย ก็อย่าลืมแวะมาทำกันด้วยนะครับ

Dragon Nest 2: Evolution

ความเก่งกาจของตัวละคร นอกจากอุปกรณ์สวมใส่หรือแฟชั่นต่างๆ แล้ว ก็จะมีเรื่องของการสวมใส่เพชรหรือ Jewel ในตัวนี่แหละครับ เราสามารถหามาได้จากหลายแหล่งมากๆ ไม่ว่าจะทำกิจกรรม ลงอีเว้นท์ในเกม หรือเติมเงินก็ตามที แต่ว่าการอัป Jewel จะต้องใช้เม็ดประเภทเดิมซ้ำๆ บางคนก็อาจจะไปเน้นซักเม็ดนึงหรือซัก 2 ชุดใน Stat ที่อยากได้ เอาจริงจะแนะนำว่าให้อัปแบบกระจายเท่ากันจะดีกว่าครับ เพราะว่ามันมีค่าโบนัสที่นับเป็นเซ็ตที่เราต้องอัปทั้งตัว 16 เม็ดให้ได้เลเวลตามกำหนดนั่นเอง ดังนั้นการอัปแบบเฉลี่ยก็จะได้โบนัสตรงนี้ด้วยซึ่งดีกว่าแน่นอนครับ

ไฮไลท์นึงที่ผมค่อนข้างชอบของเกมเลยก็คือเรื่องของระบบสกิลนั่นเองครับ แม้ว่าตัวสกิลจะดูมีให้อัปแค่ 2 สาย ดูอัปง่ายก็จริง แต่ว่ามันจะมีข้อแตกต่างในเรื่องของธาตุที่เราจะเอามาสวมใส่สกิลนั่นเองครับ โดยเราสามารถคลิ๊กดูที่สกิลได้ว่าถ้าอยากได้ออปชั่นเสริมต้องใช้ธาตุนั้นจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งจำนวนธาตุจะขึ้นอยู่กับ Dragon Rune ที่เป็นเหมือนตัวบล็อกๆ ให้เราต่อเป็นธาตุนั่นแหละครับ โดยแต่ละธาตุก็จะมีความสามารถเสริมไม่เหมือนกัน อย่างเช่น เสาฮีล ของพระ สามารถเสริมธาตุแสงและน้ำได้ โดยธาตุแสงจะทำให้ ฮีลวงกว้างขึ้นและแรงขึ้นโดยเฉลี่ย ในขณะที่ธาตุน้ำจะเพิ่มความแรงในการฮีลให้กับคนที่ HP น้อยสุดในตอนนั้น เป็นต้น ดังนั้นอย่าลืมไปเลือกธาตุใส่ที่ด้านซ้ายล่างของหน้าสกิลด้วยนะครับ

ก็ประมาณนี้สำหรับ 5 ข้อที่ควรรู้ของผู้เล่นใหม่ในDragon Nest 2: Evolution นะครับ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยเพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้เล่นเกมกันอย่างสนุกและเลเวลทันคนอื่นมากขึ้น ส่วนตัวผมก็เล่นอยู่ Saint Heaven 4 ใครว่างๆ ก็เจอกันในกิจกรรมต่างๆ ได้นะครับ ส่วนเรื่องตัวเกมตอนนี้ยังไม่มีเวอร์ชั่น PC จะมีแต่เล่นบนมือถือหรือผ่าน Emulator เอาเท่านั้นอยู่นะครับ

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ เว็ปไซต์Dragon Nest 2:Evolution

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *