GODDESS OF VICTORY: NIKKE แนะนำการจัดทีมยอดนิยม 

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนที่กำลังเล่นเกม GODDESS OF VICTORY: NIKKE ด้วยนะครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมนี้อยู่ อาจจะเจออุปสรรค์ในการผ่านด่านในแต่ละด่านกันไม่มากก็น้อย ในบทความนี้ผมเลยจะขอแนะนำการจัดทีมและอธิบายระบบการต่อสู้ เพื่อที่เพื่อนๆ จะได้นำไปปรับใช้ในการผ่านด่านที่เพื่อนๆกำลังประสบปัญหาอยู่ครับ GODDESS OF VICTORY: NIKKE

GODDESS

สิ่งที่ควรรู้เป็นแนวทางจัดทีม NIKKE

1. ชนิดของอาวุธ

เกมนี้เราจะต้องเลือกอาวุธให้เหมาะสมกับด่านนั้นๆ ซึ่งจะสามารถสังเกตุได้จาก “ปริมาณศัตรู ในแต่ละระยะ” ที่ปรากฎไว้ในข้อมูลของแต่ละด่าน

GODDESS

ซึ่งอาวุธในเกมนี้มีทั้งหมด 6 ประเภท ดังนี้

  • Shotgun (ระยะการยิง 0% ถึง 25%) – ปืนลูกซอง เป็นปืนที่มีระยะการยิงประชิดที่ดีที่สุด และทำดาเมจเป็นวงแคบๆ ได้ดี แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการที่ไม่สามารถยิงศัตรูที่อยู่ไกลออกไปได้ และข้อเสียอีกข้อคือกระสุนน้อย ทำให้ต้องรีโหลดบ่อย
  • SMG (ระยะการยิง 15 ถึง 35%) – ปืนกลมือ เป็นปืนที่มีระยะยิงใกล้ที่ดี เหมาะกับการเจอศัตรูในระยะประชิด แต่มีจำนวนกระสุนที่น้อย
  • Assault Rifle (ระยะการยิง 25% ถึง 45%) – ปืนเล็กยาวจู่โจม ปืนชนิดนี้เป็นปืนที่ใช้งานง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการรีโหลดที่ไม่ช้าจนเกินไป ระยะยิงก็ไม่ใกล้และไกลจนเกินไป ส่วนดาเมจก็จัดอยู่ในระดับที่ดี
  • Minigun (ระยะการยิง 35% ถึง 55%) – มินิกัน เป็นปืนที่มีจำนวนกระสุนสูงสุดในบรรดาปืนทุกประเภท แต่การยิงในแต่ละนัด จะสร้างความเสียหายโดยเฉลี่ยน้อยกว่าปืนชนิดอื่น ๆ
  • Sniper Rifle (ระยะการยิง 45% ถึง 100%) – ปืนไรเฟิลซุ่มยิง เป็นปืนที่มีความรุนแรงมาก แต่ยิงได้ทีละนัด เพราะฉะนั้นการยิงแต่ละครั้งจะต้องเล็งให้ดี จำนวนกระสุนที่มีน้อย ระยะยิงเน้นหวังผลที่ระยะไกล
  • Rocket Launcher (ได้ทุกกระยะ) – เครื่องยิงจรวดคัตยูชา สามารถยิงได้ทุกระยะ โดยจะทำความเสียหายแบบวงกว้าง (AoE) ซึ่งข้อเสียของมันคือ ต้องรีโหลดกระสุนทุกครั้งหลังจากการยิง
GODDESS

2. ธาตุ

ระบบธาตุของเกมนี้จะทำโบนัสดาเมจได้เพียงแค่ 10% แต่สำหรับอาวุธบางชนิดที่มีจำนวนกระสุนเยอะๆแล้วก็ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยในการที่จะจัดธาตุที่ชนะทาง เพื่อให้ทีมเรามีความได้เปรียบในการต่อสู้

3. Brust Type

อันนี้ถือว่ามีความสำคัญมากๆ ในเกม NIKKE ซึ่ง Burst Type จะมีทั้งหมด 3 Type ด้วยกัน โดยการใช้ Burst Skill นั้น จะต้องเรียงลำดับจาก Burst Type I > II > III  ตามลำดับ และหลังจากใช้งาน Type III สำเร็จตัวละครทั้งหมดจะเข้าสู่โหมด Full Burst เป็นเวลา 10 วินาที ซึ่งในระหว่างนี้ สกิลติดตัวบางชนิดของตัวละคร จะถูกเปิดใช้งานด้วย

ในการต่อสู้จะมีปุ่มให้กด Burst Skill ตามรูปด้านล่าง

สำหรับการใช้งานระบบ Burst ให้ดีที่สุดนั้นจะต้องคำนึงถึงค่า Cool down Skill (CD) ให้เหมาะสม เพื่อให้ทีมเรานั้นสามารถ วนลูปทำ Burst Skill ได้ต่อเนื่อง ซึ่งในเกมนี้ CD ของ Burst Skill จะมี 2 แบบคือ 20 วินาที และ 40 วินาที

รูปแบบการจัดทีมยอดนิยม

  • 2-1-2 จะเหมาะกับทีมที่มีตัวละคร Burst Type I เยอะๆ รูปแบบนี้จะเป็นที่นิยมมากที่สุด เพราะค่อนข้างสมดุล
  • 1-2-2 จะเหมาะกับทีมที่มี ตัวละคร Burst Type I น้อยๆ
  • 1-3-3 จะเหมาะกับทีมที่เน้นดาเมจ แต่ Burst Type I และ II จะต้องมี CD ที่ 20 วินาที มิฉะนั้นจะวน Burst Skill ไม่ทันนะ

เอาล่ะครับ นี่ก็เป็นระบบการต่อสู้และการจัดทีมของเกม NIKKE เชื่อว่าถ้าเพื่อนๆได้อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว ก็น่าจะสามารถนำข้อมูลที่ผมนำเสนอมาปรับใช้ในการผ่านด่านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

ขอให้มีความสุขในการเล่นเกมนะครับทุกคน


ติดตาม เกม มือ ถือ น่า เล่น เพิ่มเติมได้ที่ onlinegame-news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *