Honkai: Star Rail วิธีเล่น Simulated ใหม่ หายนะแห่งมวลแมลง

มากันสดๆ ร้อนๆ เลยนะครับสำหรับ Honkai: Star Rail กับอัปเดตใหม่ที่เป็นส่วนนึงของ Simulated Universe กับ “หายนะแห่งมวลแมลง” ซึ่งเป็นดันเจี้ยนที่นอกจากจะมีอะไรใหม่ๆ ของ Simulated ให้เล่นแล้ว ก็ยังเอาไว้ปลด Path ใหม่อย่าง Path แพร่พันธุ์ ด้วยนั่นเอง แต่วิธีเล่นจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

Honkai: Star Rail

หลักๆ แล้วที่นี่จะถูกเรียกว่า “มิติระนาบ” ครับ ตอนเริ่มต้นก็จะมีให้เลือก Path ด้วยเหมือนกับ Simulated ปกติ แต่จะมีเรื่องของบัฟสุ่มท้ายห้องที่เพิ่มเข้ามา เมื่อเลือก Path แล้วเราก็จะเข้าสู่ห้องการเล่นโดยจะถูกแบ่งออกเป็นช่องๆ เมื่อเราเลือกช่องหนึ่งแล้วเราก็จะเข้าห้องของช่องนั้นครับ โดยสัญลักษณ์ของแต่ละช่องจะเป็นการบอกว่าช่องนั้นเป็นห้องอะไร (สามารถกดดูได้ที่ขวาล่างตรงเครื่องหมาย ? ที่หน้ามิติระนาบ) ซึ่งจะมีการกำหนดจำนวนก้าวที่เดินได้ครับ โดยถ้าก้าวเดินหมดจนติดลบ ศัตรูก็จะเริ่มติดสถานะ “มิติโกลาหล” ที่จะช่วยเพิ่มค่าสถานะให้สูงขึ้น ยิ่งติดลบ ก็จะยิ่งเก่งขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ

Honkai: Star Rail
Honkai: Star Rail

การต่อสู้พื้นฐานก็จะคล้ายกับ Simulated Universe ปกติ และที่ท้ายห้องก็จะเจอกับ “อุปกรณ์แห่งการพบพาน” ซึ่งจะเป็นการสุ่มบัฟก่อนออกจากห้องนี้และเอาบัฟนั้นไปใช้ในห้องต่อไปนั่นเองครับ โดยบัฟท้ายห้องเราสามารถรีโรลใหม่ได้ และถ้าหากบัฟนั้นๆ ไม่สามารถใช้งานได้ในช่องเดินถัดไปก็จะกดสละทิ้งและได้รับ Fragment กลับมา 10 หน่วยครับ และบัฟของแต่ละ Path ที่เราเลือกมาก็จะมีออกมาให้ใช้งานไม่เหมือนกันด้วย ส่วนพื้นห้องที่เป็นห้องบอสนั้น เราสามารถเลือกบอส 1 ใน 2 ตัวได้ เพื่อที่จะได้รับผลบัฟที่แตกต่างกันเพื่อไปใช้ในห้องบอสมิติระนาบที่ 3 ครับ

หลังจากที่จบแล้วก็จะเป็นการสรุปเงื่อนไขต่างๆ ที่เราทำได้ใน “เส้นทางผู้ก้าวเดิน” ซึ่งก็จะได้คะแนน “ร่องรอยการพบพาน” ซึ่งคะแนนนี้เราจะเอาไปปลดล็อคเพื่อรับพรบุกเบิกใหม่ในหน้า “ความคืบหน้าหายนะแห่งมวลแมลง” นั่นเองครับ (เอาไว้ถ้าผมมีเวลาเล่นปลดถึงแล้วจะมา Edit ในส่วนนี้ให้นะ) เพราะงั้นระหว่างเล่นก็จะต้องโฟกัสเส้นทางผู้ก้าวเดินด้วยเพื่อปลดล็อคร่องรอยนั่นเองครับ

นอกจากนี้ก็ยังมี พร อีเว้นท์ และวัตถุหายากใหม่ๆ อัปเดตเข้ามาให้ได้ใช้งานกันอีกด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าเราลองครั้งแรก ก็จะได้เพชรเพิ่มเติมอีกด้วยนั่นเองครับ โดยอีเว้นท์นี้ถ้าให้สรุปรวมคร่าวๆ ก็คือ Simulated Universe ที่มีการสุ่มเพิ่มขึ้น มีจำกัดจำนวนก้าวเพิ่มขึ้นมาทำให้เราต้อ้งคิดการเล่นช่องต่อช่องมากขึ้นครับ แถมมอนหลังๆ ค่อนข้างตีแรงพอสมควร (อ้างอิงจากโลก 3-4 ที่ไปลงมา) ทำให้การเล่นต้องค่อนข้างระวังและทำของมาประมาณนึงก่อนแล้ว นับว่าก็เป็น End Game อันใหม่ที่เข้ามาให้เราได้เล่นกันครับ ว่าแล้วก็ขอตัวไปฟาร์มต่อก่อนละครับ อย่าลืมฟาร์มโลก 1-2 ด้วยนะ ได้ของด้วยจ้า


ติดตาม เกมมือถือ เพิ่มเติ่มได้ที่ onlinegame-news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *