Honkai Impact 3 อัปเดตเวอร์ชัน v7.1 กับชุดสูท SP ใหม่ประเภทละอองดาวของ Griseo

miHoYo ได้ประกาศว่าในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ เกม Honkai Impact 3 จะมีการอัปเดตเวอร์ชันใหม่ “ผจญฟ้าระบายดาว”! หลังเติบโตจากจิตรกรน้อย ไปสู่นักเดินทางข้ามกาแล็กซี Griseo ได้นำเอาความฝันในวัยเด็กและภารกิจของเธอในยามที่เป็นผู้ใหญ่ไปด้วยกัน เข้าต่อสู้ด้วยดาบลำแสงที่เธอใช้เป็นปากกาในเวลาปกติ ในเนื้อเรื่องบทใหม่ บทที่ 42 มีการเผชิญหน้ากับบอสใหม่รออยู่ ในที่สุด “Sa” ผู้ที่คอยชักใยอยู่เบื้องหลังมาตลอดช่วงเนื้อเรื่องส่วนที่ 1.5 ก็ได้ออกมาปรากฏตัวบนเวที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมใหม่ ชุดคอสตูมใหม่ และรางวัลอีกมากมาย มาพร้อมกับอัปเดตในครั้งนี้

Honkai

Honkai Impact 3 มีฉากของเนื้อเรื่องอยู่ในโลกยุคใหม่ที่ถูกพลังงานลึกลับนามว่า “ฮงไก” เข้ารุกราน คุณจะได้นำหน่วยต่อต้านที่เรียกว่า “วาลคีเรีย” ซึ่งเป็นเหล่าเด็กสาวผู้มีพลังต่อต้านฮงไกอยู่ในพันธุกรรม เข้าต่อสู้กับหายนะฮงไกที่แพร่กระจายไปทั่วโลก เพื่อปกป้องสิ่งสวยงามทั้งหมดบนโลกใบนี้! ตั้งแต่เกมเปิดให้บริการก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้เล่นทั่วโลก และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อนำประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นมาสู่ผู้เล่น ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2024 Honkai Impact 3 จะปล่อยการอัปเดตส่วนที่ 2 อย่างเป็นทางการ หลังจากเรื่องราวในส่วนแรกได้จบลง ก็ได้มีมนุษย์โลกสองคนลง เดินทางไปยังดาวอังคารเพื่อดำเนินการสำรวจ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวครั้งใหม่

ชุดสูท SP ใหม่ของ Griseo – Cosmic Expression เป็นชุดสูทประเภทละอองดาว สายสนับสนุนสร้างความเสียหายเลือดไหล มีกลไกต่อสู้ที่สำคัญเรียกว่า Internal Energy ซึ่งเหมือนกับพลังงานของชุดสูท ในขณะที่ต่อสู้ Griseo จะใช้ดาบลำแสง และทิ้งบีคอนไว้ในสนามรบเพื่อระบุพิกัดของศัตรู เกจ Internal Energy ของเธอจะฟื้นฟูได้จากการโจมตีต่างๆ และเมื่อ Internal Energy เต็มแล้ว พร้อมกับมีบีคอนอยู่ในสนามรบ Griseo จะสามารถใช้ Internal Energy ทั้งหมดที่มีเพื่อใช้สกิลอาวุธพิเศษของเธอ และตามด้วยท่าไม้ตาย ซึ่งจะเรียกอุกกาบาตยักษ์ที่พุ่งลงมาจากฟ้า และโจมตีใส่ศัตรูภายในรัศมีของบีคอน สร้างความเสียหายกายภาพที่นับเป็นความเสียหายเลือดไหล และยิ่งกว่านั้นเธอยังเป็นตัวสนับสนุนที่พึ่งพาได้ ที่ช่วยเพิ่มความเสียหายให้กับทีมด้วย

Honkai

ต่อไปก็คือเนื้อเรื่องบทที่ 42 การต่อสู้กับบอสใหม่ เริ่มขึ้นท่ามกลางพายุฝน “Sa” ที่ชักใยอยู่เบื้องหลังมาตลอด จะซ่อนตัวอยู่ที่ใจกลางพายุบนฟากฟ้า ด้วยการช่วยเหลือจากฝีแปรงของ Griseo ทำให้ Fu Hua ทะลวงผ่านเมฆดำไปสู่ใจกลางพายุ กัปตันจะได้เล่นเป็นชุดสูทร่างต่างๆ ของ Fu Hua เพื่อโต้กลับการโจมตีของ “Sa” ส่วน Griseo ก็จะคอยสนับสนุน Fu Hua ในการต่อสู้

Honkai

นอกจากเนื้อเรื่องหลักแล้ว หน้าเมนูหลัก, หน้าวาลคีเรีย, หน้าเตรียมตัว และหน้าจัดทีม ก็จะได้รับการปรับปรุงเป็นโฉมใหม่ใน v7.1 โดยหน้าเมนูใหม่นี้ไม่เพียงมีรูปลักษณ์ใหม่ให้กับแต่ละหน้า แต่ยังปรับปรุงความสะดวกในการใช้งานด้วย นอกจากปรับปรุงดีไซน์และการจัดวางของปุ่มต่างๆ แล้ว หน้าวาลคีเรียใหม่ก็จะแสดงพื้นหลังตามประเภทของวาลคีเรียด้วย ส่วนหน้าอุปกรณ์และสกิลของวาลคีเรียเองก็มีการปรับปรุงเพื่อความสะดวกในการดำเนินการต่างๆ อีกด้วย ในหน้าเตรียมตัวจะมีแถบแนะนำเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะแสดงกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่ และบทเนื้อเรื่องในขณะนั้นของเวอร์ชันปัจจุบัน นอกจากนี้ ในหน้าจัดทีมโฉมใหม่ยังได้รับการอัปเกรด เพื่อให้จัดทีมได้รวดเร็วขึ้น และเข้าถึงได้ง่ายขึ้น และสุดท้าย หลังจากการอัปเดต v7.1 กัปตันที่เล่นบนอุปกรณ์พกพาต่างๆ สามารถเลือกลบทรัพยากรเสียงและภาพของเนื้อเรื่องบางบท รวมถึงแพ็กเกจเสียงพากย์ของบางภาษาที่ไม่ได้ใช้ เพื่อลดพื้นที่ของตัวเกมลงได้อีกด้วย

ในเวอร์ชันใหม่ที่กำลังจะมาถึง จะมีกิจกรรมมากมายเปิดขึ้นตามลำดับ ในช่วงเวลากิจกรรมเหล่านี้ จะมีภารกิจที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรม 4 อย่างและภารกิจล็อกอิน 11 อย่าง เมื่อสำเร็จภารกิจเหล่านี้ครบ 4 อย่าง จะสามารถรับการ์ดตัวละคร Herrscher of Sentience ได้ มารับของขวัญที่แฮชเชอร์แห่งการหยั่งรู้มอบให้ทุกคนได้เลยนะ! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เว็บไซต์ Honkai Impact 3

ลิงก์ดาวน์โหลด


ติดตาม Esport และ ข่าวสารเกมออนไลน์ เพิ่มเติมได้ที่ onlinegame-news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *